Đồ trang trí giúp ngôi nhà của bạn sẽ trở lên xinh xắn hơn nếu được trang trí thêm những món đồ decor nhưng sẽ phải mất một số tiền lớn để mua những vật phẩm đó nhưng kinh tế của bạn không đủ để sở hữu những món đồ trang trí đắt tiền. Dưới đây Đồ Gỗ Mộc Anh sẽ mách bạn một số cách làm đồ trang trí vừa tích kiệm chi phí nhưng vẫn có những món đồ xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình

Cách tự làm đồ trang trí tại nhà

Trang trí bằng gỗ tự chế

Nến làm từ thân cây gỗ

Gỗ là một lựa chọn hoàn hảo để bạn lựa chọn vì giá thành rẻ và bạn cũng có thể dễ dàng tạo hình theo ý thích của mình.

go1

Nến làm từ thân cây gỗ

Dụng cụ, nguyên vật liêu: Thân cây gỗ ( kích thước to nhỏ tùy thích), nến, dao đục gỗ, súng bắn keo, thước, bút.

Cách làm: Lấy một đoạn thân cây gỗ với thích thước mà bạn mong muốn ( lưu ý lựa chọn những loại thân cây mềm xốp để dễ dàng cho việc đục và tạo hình). Lấy nến để bàn có sẵn đặt lên thân cây rồi lấy bút vẽ theo hình tròn của nến để đánh dấu. Sau đó đục thân gỗ theo hình tròn đã được đánh dấu với kích thước và chiều cao bằng với nến. Khi đã đục xong dùng súng bắn keo dán cố định nến vào trong phần đã được đục. Kết quả bạn sẽ có một món đồ trang trí làm từ thân cây.

Chỉ với một chiếc thân cây và một số bước đục khắc đơn giản bạn hoàn toàn có thể biến hóa nó thành một món đồ trang trí độc đáo.

Giá treo đồ làm từ ván gỗ

go2

Giá treo đồ bằng ván gỗ

Dụng cụ, nguyên vật liệu: Ván gỗ, dây thừng, khoan, súng bắn keo

Cách làm: Lựa chọn những ván gỗ với kích thước ưng ý sau đó dùng khoan đục thủng bốn đầu của ván gỗ ( kích thước của lỗ khoan vừa với kích thước của dây thừng có thể xỏ qua). Làm tương tự với 2-3 miếng ván tiếp theo tùy theo sở thích của bạn muốn giá treo 2 hay 3 tầng. Xỏ dây thừng qua lỗ đã khoan, thắt nút dây thừng để cố định khoảng cách của từng ván gỗ với nhau. Dùng súng bắn keo để dán vùng thắt nút để đảm bảo ván gỗ không bị xê dịch. Nếu đơn giản hơn bạn có thể cắt những tấm ván thành nhiều kích thước dài ngắn khác nhau mà gắn chúng so le trên tường đó cũng là một cách trang trí đơn giản mà không hề tốn nhiều công sức. Vậy là bạn đã có ngay một giá treo đồ bằng ván gỗ mà không mất quá nhiều chi phí.

Trang trí gương với ống nhựa

go3

Trang trí gương với ống nhựa

Dụng cụ, nguyên vật liệu: Gương, ống nhựa, súng bắn keo, cưa, thước, bút

Cách làm: Lấy thước và bút đánh dấu kích thước ống nhựa cần cắt ( nếu bạn muốn sản phẩm nhiều màu sắc hơn bạn có thể sơn màu mình yêu thích lên ống nhựa). Khi đánh dấu xong cắt ống nhựa thành những hình tròn nhỏ với độ dày khoảng 1-2 cm. Sắp xếp các khoanh tròn vừa cắt theo nhưng hình dạng và hình thù mà mình mong muốn. Dùng súng bắn keo để cố định. Cuối cùng là lắp gương lên phần vừa tạo hình ( sẽ đẹp hơn nếu bạn lựa chọn những chiếc gương mỏng có hình tròn).

Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã sở hữu cho mình một chiếc gương vô cùng độc đáo có thể trang trí được cho cả phòng khách và phòng ngủ.

 

 

Trang trí cốc nến

Cốc nến với họa tiết nổi

go4

Cốc nến họa tiết nổi

Dụng cụ, nguyên vật liệu: Lọ thủy tinh, súng bắn keo, dây gai

Cách làm: Cắt dây gai thành từng đoạn có kích thước vừa đủ, quấn dây gai vào lọ thủy tinh và tạo hình chúng thành các họa tiết nổi theo ý thích của mình ví dụ như hình bông hoa hình trái tim hay chỉ đơn giản là những hình xoắn ốc. Dùng súng bắn keo để cố định chúng trên lọ thủy tinh. Chỉ với những nguyên liệu tưởng chừng không ai cần đến qua vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm cho mình một món đồ trang trí xinh xắn mà không hề tốn kém.

Cốc nến kim tuyến

go5

Cốc nến kim tuyến

Dụng cụ, nguyên vật liệu: Lọ thủy tinh, nhũ kim tuyến có màu tùy theo sở thích, keo sữa hoặc keo dạng xịt

Cách làm: Rửa sạch lọ thủy tinh và phơi khô, bôi keo lên toàn bộ mặt trong của lọ thủy tinh trong thời gian keo chưa khô hẳn rắc nhũ kim tuyến vào phần keo vừa đc đổ và chờ keo khô. Vậy là bạn đã có một chiếc cốc đựng nến để phòng ngủ vô cùng lãng mạn.

Chỉ với những nguyên vật liệu vô cùng dễ kiếm và tưởng chừng như chúng vô dụng nhưng chỉ cần sự sáng tạo và một chút khéo néo là bạn đã có thể tự tạo ra cho mình những món đồ trang trí vô cùng độc đáo. Mong rằng một số cách trên sẽ giúp bạn thoải mái sáng tạo để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình nhé!

cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi!

hãy like, share và comment để giúp chúng tôi có thêm động lực để viết bài nhé!

Tham khảo website của chúng tôi tại đây!

ghé thăm trang facebook chúng tôi tại đây!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *